Chuyển tới nội dung

Cách Chọn Tên Miền Thế Nào Cho Tốt?

Cách Chọn Tên Miền Thế Nào Cho Tốt?

Chọn tên miền là một trong những quyết định quan trọng nhất với chủ website và nếu bạn chọn tên miền không tốt thì có thể làm ảnh hưởng đến thương hiệu của bạn. Sau đây thì Nam sẽ hướng cách chọn tên miền thế nào cho tốt. Chúng ta hãy cùng bắt đầu nhé!

1. Chọn extension thật kỹ lưỡng

Extension hay ở Việt Nam gọi là “đuôi” tên miền là một phần rất quan trọng với tên miền. Những extension phổ biến mà bạn nên nghĩ đến đầu tiên là .com , .net và .org.

Nếu như tên miền .com đã có người mua thì bạn có thể thử .net và nếu cũng hết luôn thì bạn có thể thử .vn nhé!

Còn một cách chọn extension khá hay là bạn chọn theo ngành mà bạn đang làm ví dụ như bạn làm về công nghệ thì có thể chọn .technology hay làm về xe thì chọn .bike…

Cách Chọn Tên Miền Thế Nào Cho Tốt

2. Có bao gồm từ khoá

Việc có từ khoá trong tên miền sẽ giúp cho các công cụ tìm kiếm biết là website của bạn có nội dung gì và có thể giúp bạn có thứ hạng tốt trên các công cụ tìm kiếm. Các từ khoá nên liên quan đến website và người dùng của bạn.

Cách Chọn Tên Miền Thế Nào Cho Tốt

3. Hãy chọn tên miền dễ đọc và dễ nhớ

Bạn hãy cố gắng chọn các tên miền thật dễ đọc và người dùng có thể dễ dàng nhớ trong đầu. Nếu website của bạn hữu ích thì họ có thể truyền miệng một cách dễ dàng cho người khác và nếu tên miền quá khó đọc và khó nhớ thì chuyện đó sẽ là một rào cản đáng tiếc.

4. Tránh dấu gạch nối

Dấu gạch nối sẽ làm cho người dùng cực kỳ khó khăn và khó chịu khi gõ tên miền vào trình duyệt. Điều này sẽ làm giảm chất lượng trải nghiệm người dùng rất nhiều và có thể họ sẽ bỏ qua website của bạn vì quá phiền hà để truy cập.

Cách Chọn Tên Miền Thế Nào Cho Tốt

5. Giữ tên miền ngắn

Tên miền ngắn giúp cải thiệt sự dễ nhớ cho người dùng. Điều đáng nói nữa là trong thời đại ngày nay thì người dùng dùng thiết bị mobile để truy cập website và với không gian hạn chế như vậy thì việc gõ một tên miền ngắn sẽ tốt hơn một tên miền dài với quá nhiều ký tự.

Kết luận cách chọn tên miền thế nào cho tốt

Đó là một số gợi ý giúp bạn chọn tên miền được tốt hơn. Chúc các bạn sẽ ứng dụng thành công hướng dẫn này và chọn được cho mình những tên miền tốt ưng ý nhé!

Đọc thêm:

Những Điều Cơ Bản Về Web Hosting

Tác giả

Hello các bạn! Mình là Nam, là một freelancer chuyên nghiệp về thiết kế web và SEO. Nếu bạn muốn làm việc cùng Nam thì bạn có thể liên hệ với mình qua số Zalo: 0949676736 để Nam có cơ hội được gặp gỡ và cùng hợp tác bạn nhé!

BÀI VIẾT KHÁC