Chuyển tới nội dung

Tại Sao Tôi Yêu Chủ Nghĩa Tối Giản

Chủ nghĩa tối giản

Chủ nghĩa tối giản hay minimalism đối với Nam là một triết ký, một phong cách sống. Nam thì chủ yếu làm việc trên máy tính nên thật sự chỉ cần cái máy tính, ăn, tắm rồi ngủ là Nam sống được rồi. Khi cuộc sống của Nam cứ tiếp diễn theo nếp đó thì Nam nhận ra thật sự cốt lõi của việc sống rất đơn giản, cái hạnh phúc thật ra rất gần bạn, vật chất chỉ là thứ phụ họa cho cuộc sống.

Nam cũng sử dụng phong cách tối giản cho các thiết kế của Nam, đi thẳng vào trọng tâm, không có quá nhiều các chi tiết dư thừa. Nam nghĩ đó sẽ là triết lý không bao giờ lỗi thời trong thiết kế. Less is more – Nam tâm đắc câu đó.

Về cuộc sống khi nói về vật chất thì Nam thấy nó chỉ làm cho chúng ta thỏa mãn một thời gian nhất định rồi chúng ta cũng chán nó thôi. Nam có cả đống thứ vui vui như máy chơi game, Ipad, drumpad và hàng tá thứ mua từ Ebay nhưng nhiều khi mua cho vui chứ cũng chả bao giờ đụng đến. Nhưng có một thứ Nam trân trọng đó là những trải nghiệm. Những trải nghiệm mà Nam thường thưởng thức đến từ game, điện ảnh, du lịch, các hoạt động Nam chưa từng thử và nếm trải các trải nghiệm đó là thứ làm cho Nam cảm thấy hạnh phúc.

Hiện tại Nam đang làm freelancer về chuyên môn thiết kế và lập trình website và có một cuộc sống tự do. Nam cảm thấy rất hạnh phúc vì được làm những gì mình thích. Chạy theo những vật chất là một sai lầm trong cuộc sống mà mọi người nên tránh xa, hãy kiếm tiền để trải nghiệm. Một ngày nào đó bạn sẽ rời xa thế giới này, hãy sống một cuộc đời đáng nhớ, bạn không mang được gì đi theo mình mãi đâu.

Tác giả

Hello các bạn! Mình là Nam, là một freelancer chuyên nghiệp về thiết kế web và SEO. Nếu bạn muốn làm việc cùng Nam thì bạn có thể liên hệ với mình qua số Zalo: 0949676736 để Nam có cơ hội được gặp gỡ và cùng hợp tác bạn nhé!