Chuyển tới nội dung

Tại Sao Làm Freelance Lại Trở Nên Phổ Biến?

Tại Sao Làm Freelance Lại Trở Nên Phổ Biến?

Sau đây là một số thông tin thú vị để trả lời câu hỏi “tại sao làm freelance lại trở nên phổ biến như thời điểm hiện tại?”

Có lịch làm việc linh động

Lý do đầu tiên mà chúng ta phải nói đến chính là thời gian làm việc linh động. Không giống như làm fulltime là chúng ta phải đến công ty đúng giờ và về đúng giờ, khi freelance thì bạn hoàn toàn chủ động sắp xếp thời gian làm việc hợp lý cho chính mình chứ không cần phải tuân theo thời gian quy định nào cả.

Tại Sao Làm Freelance Lại Trở Nên Phổ Biến?

Nhu cầu ngày càng nhiều

Số lượng nhu cầu cần freelancer ngày càng tăng khi có những việc thuê freelancer sẽ tốt hơn là thuê fulltime. Hầu hết nhu cầu tuyển freelancer đều tăng cho tất cả các ngành như writting, design, develop…

Bạn có thể dễ dàng tiếp cận với rất nhiều khách hàng trên nhiều nền tảng khác nhau như mạng xã hội, các nền tảng freelance như Upwork, Freelancer.com,… mà không lo thiếu việc làm. Chỉ sợ bạn làm không nổi vì có quá nhiều việc thôi.

Thu nhập tốt

Một freelancer có kinh nghiệm tốt và có portfolio ấn tượng thì có khả năng sẽ có thu nhập cao hơn mức làm fulltime cho cùng chuyên ngành mà họ đang làm. Một freelancer giỏi sẽ có khả năng tiếp cận với những khách hàng có kinh tế mạnh và có thể deal được 1 mức giá tốt để làm việc cùng nhau.

Nếu bạn đang là một freelancer thì hãy luôn trau dồi và phát triển sự nghiệp của mình để có thu nhập tốt hơn bạn nhé!

Co lich lam viec linh dong 1

Có khả năng phát triển sự nghiệp tốt

Nếu bạn làm fulltime thì việc thăng tiến phải theo cấu trúc thăng tiến của công ty bạn đang làm. Còn đối với freelancer thì việc bạn phát triển sự nghiệp sẽ không cần phải theo quy trình, cấu trúc nhất định nào. Số lượng và chất lượng các project mà bạn đã làm sẽ là những yếu tố chính để xác định mức độ phát triển sự nghiệp của bạn.

Có thể không cần quá nhiều project nhưng mà cái nào chất lượng cái đó cũng là quá tốt rồi.

Kết luận tại sao làm freelance lại trở nên phổ biến?

Đó là một số yếu tố khá hấp dẫn khiến cho số lượng người làm freelancer ngày càng tăng trên thế giới. Nếu bạn đang là một freelancer thì hãy luôn cố gắng phát triển sự nghiệp hoặc nếu bạn đang cố gắng trở thành freelancer toàn thời gian thì bạn hãy cố đi tiếp để đạt được bạn nhé!

Đọc thêm:

Cách Để Trở Thành Một Freelancer Thành Công

Tác giả

Hello các bạn! Mình là Nam, là một freelancer chuyên nghiệp về thiết kế web và SEO. Nếu bạn muốn làm việc cùng Nam thì bạn có thể liên hệ với mình qua số Zalo: 0949676736 để Nam có cơ hội được gặp gỡ và cùng hợp tác bạn nhé!

BÀI VIẾT KHÁC