Chuyển tới nội dung

Cách Để Trở Thành Một Freelancer Thành Công

Cách Để Trở Thành Một Freelancer Thành Công

Sau đây là một số chia sẻ về cách để trở thành một freelancer thành công. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Xác định rõ chuyên môn của mình

Đây là việc rất quan trọng mà bạn nên làm ngay vào những ngày đầu tiên bạn làm freelancer. Việc đáng nói đầu tiên là khách hàng hay nhà tuyển dụng luôn muốn tìm kiếm những freelancer giỏi có chuyên môn về ngành và họ đang cần, ít ai đi tìm những người mà cái gì cũng làm cả vì những người đó chẳng giỏi về một cái gì hết.

Cách Để Trở Thành Một Freelancer Thành Công

Việc xác định rõ chuyên môn freelance sẽ giúp bạn có động lực và đam mê để phát triển sự nghiệp nữa, bạn không thể làm một việc mà bạn không hề yêu thích một cách lâu dài được đâu.

2. Quảng bá dịch vụ của bạn

Dịch vụ freelance vốn dĩ là một loại hình kinh doanh nên bạn cần phải marketing thật tốt để có khách hàng. Bạn có thể nói với người thân, bạn bè về dịch vụ mà bạn đang offer để họ có thể giới thiệu với người khác giúp bạn. Bạn có thể kết bạn, làm thân với khách hàng bạn mới phục vụ để nhờ họ giới thiệu cho bạn.

Còn rất nhiều hình thức marketing khác mà bạn có thể ứng dụng như SEO, mạng xã hội, video… để có nhiều nguồn tiếp cận khách hàng nhất có thể.

Bạn cũng có thể tham gia các nền tảng dành cho freelancer để tìm kiếm khách hàng như Upwork, Toptal

3. Có mức giá hợp lý và linh động

Trong kinh doanh thì giá cả luôn được khách hàng quan tâm đầu tiên. Hãy setup một mức giá phải chăng với những giá trị mà dịch vụ của bạn có thể mang lại.

Một điều nữa là hãy làm cho cách bạn định giá dịch vụ được linh hoạt vì không phải khách hàng nào cũng có nhu cầu giống y đúc nhau.

4. Xây dựng digital profile của bạn

Thương hiệu cá nhân là tài sản vô cùng giá trị khi bạn làm freelancer. Bạn nên có một website riêng để làm portfolio để show những project đáng tự hào nhất của bạn.

Nếu bạn có tham gia các nền tảng freelance thì hãy thường xuyên update những thông tin, project mới nhất vào profile nhé!

LinkedIn là mạng xã hội mà bất kỳ freelancer nào cũng nên tham gia vì cộng đồng của LinkedIn đa số là cho công việc, kinh doanh nên bạn có cơ hội tiếp cận khách hàng tốt hơn các mạng xã hội khác. Ngoài ra thì hiện nay LinkedIn đã cho phép bạn đăng dịch vụ vào profile luôn. Thật tuyệt vời!

5. Tiếp tục trau dồi

Hãy luôn luôn trau dồi và nếu không bạn sẽ bị tuột hậu trong thời đại mà mọi thứ thay đổi quá nhanh như hiện nay.

Việc trình độ chuyên môn của bạn tốt hơn sẽ giúp bạn làm được những dự án có yêu cầu chuyên môn cao hơn, từ đó phát triển sự nghiệp lên những tầm cao mới.

Kết luận cách để trở thành một freelancer thành công

Đó là một số cách có thể giúp bạn trở thành một freelancer thành công. Nam xin chúc bạn sẽ ứng dụng thành công những điều trên và có sự nghiệp ngày càng phát triển bạn nhé!

Đọc thêm:

Tại Sao Làm Freelance Lại Trở Nên Phổ Biến?

Tác giả

Hello các bạn! Mình là Nam, là một freelancer chuyên nghiệp về thiết kế web và SEO. Nếu bạn muốn làm việc cùng Nam thì bạn có thể liên hệ với mình qua số Zalo: 0949676736 để Nam có cơ hội được gặp gỡ và cùng hợp tác bạn nhé!