Chuyển tới nội dung

Những Điều Nên Kiểm Tra Trước Khi Ra Mắt Website

Những Điều Nên Kiểm Tra Trước Khi Ra Mắt Website

Lời khuyên chân thành của Nam là đừng ra mắt website của bạn ra cộng đồng vội mà hãy thực hiện công tác kiểm tra. rà soát lại website để đảm bảo nó hoạt động tốt và sau đây là checklist mà Nam tin là nên làm để tránh những trưởng hợp dở khóc dở cười khi bạn đã ra mắt website.

1.Kiểm Tra Các Lỗi Nhỏ:

Các lỗi nhỏ có thể liệt kê sau đây :

– Lỗi font.

– Chưa căn chỉnh giao diện hợp lý.

– Sai lỗi chính tả.

– Chưa thêm url vào vài đường dẫn.

Đây là những lỗi không quá nghiêm trọng nhưng không nên tồn tại vì nó cho thấy chủ website không cẩn thận. Hãy test từng trang trên website của bạn để đảm bảo không có các lỗi không đáng có.

2.Tối Ưu Hóa Hình Ảnh:

Hãy đảm bảo cho hình ảnh của bạn nhẹ nhưng vẫn đẹp, hình ảnh nhẹ sẽ làm cho website load nhanh hơn và tốt cho seo hơn vì Google thích các website có tốc độ load nhanh hơn. Đừng quên gắn thẻ alt vào hình ảnh để Google biết hình ảnh của bạn là gì nhé.

3.Tối Ưu Hóa URL:

Ví dụ cho dễ hiểu: https://lethanhnamwork.com/bang-gia sẽ tốt hơn https://lethanhnamwork.com/12345/bang-gia. Google sẽ xếp hạng tốt hơn cho đường link ngắn gọn và có từ khóa. Điều này rất dễ thực hiện nếu như bạn dùng WordPress, chỉ cần thiết lập một lần cho đường dẫn là xong.

4.Có Một Trang Liên Hệ:

liên hệ

Thật đáng tiếc và gần như là khó chấp nhận được nếu như website thương mại của bạn không có một trang thông tin để khách hàng có thể liên hệ với bạn. Trang liên hệ sẽ làm cho khách hàng tiềm năng tin tưởng bạn hơn vì có thể liên hệ với bạn để giải quyết vấn đề gì đó. Mình với bạn cũng vậy thôi, mua hàng mà có khiếu nại lại không biết gọi ai thì chắc không mua đâu.

5.Thiết Lập Seo Cơ Bản Cho Website:

seo

Các điều bạn có thể làm:

– Thêm thẻ H1 vào trang và bài viết.

– Thêm tiêu đề và thẻ meta cho website.

– Tạo các tải khoản mạng xã hội và gắn url website của bạn vào.

– Khai báo sitemap với Google Search Console.

Nhựng điều đơn giản và chỉ cần làm một lần sẽ giúp bạn phần nào yên tâm với việc seo trong tương lai.

6.Kiểm Tra Website Của Bạn Có Tương Thích Với Mobile Hay Chưa ?:

Đây là điều cực kỳ quan trọng vì mobile hiện đang chiếm hơn 50% lượng truy cập trên internet. Nếu website bạn chưa tương thích thì hãy từ từ ra mắt mà lập tức thiết kế và tối ưu giao diện mobile ngay cho website nếu không bạn sẽ làm khó chịu cho Google và cả người dùng đấy.

7.Hãy Thêm SSL Cho Website:

Cái khóa xanh SSL ngày càng quan trọng cho website, có những lúc trình duyệt Chrome không cho truy cập vào các website không có SSL và người dùng ngày nay càng quan trọng việc website có SSL hay không. Hiện nay có nhiều nhà cung cấp SSL và cả tên miền miễn phí cho một năm như Hostinger, mình rất thích Hostinger vì tốc độ rất nhanh và giá cả hợp lý.

8.Sao Lưu Dữ Liệu Website:

Bạn sẽ không bao giờ biết trước chuyện xấu gì sẽ xảy ra cho website của bạn đâu nên mình thành thật khuyên các bạn nên sao lưu dữ liệu website mỗi ngày hoặc ít nhất mỗi tuần một lần để đảm bảo bạn còn có cái để hồi phục dữ liệu khi sự cố bất ngờ xảy ra.

9.Bảo Mật Website:

bảo mật

Những điều nên làm:

– Dấu link đăng nhập admin mặc định.

– Chống spam cho website.

Quá đơn giản đúng không nào? Vậy thôi cũng đủ cho bạn yên tâm về bảo mật website. Hãy thực ngay những điều đó đi nào.

10.Dọn Dẹp Những Thứ Không Cần Thiết:

dọn dẹp

Giống như xây nhà vậy, bạn phải dọn dẹp, quét dọn rồi mới ăn tân gia đúng không? Còn đối với website thì bạn phải: –

– Xóa những trang không cần thiết.

– Xóa các plugin không cần thiết.

– Xóa các hình ảnh, video không cần thiết.

Những thứ đó chỉ làm nặng website của bạn hơn thôi. Hãy xóa nó để website sạch sẽ.

Đó là tất cả những thứ bạn cần làm cho website của bạn trước để mọi người sử dụng nó. Hãy chia sẻ bài viết này nếu các bạn thấy hữu ích. Chúc các bạn sẽ thành công với website của bạn hoặc mình có thể giúp bạn bằng dịch vụ về website của mình. Thanks và hẹn gặp lại với các bài viết khác.

Tác giả

Hello các bạn! Mình là Nam, là một freelancer chuyên nghiệp về thiết kế web và SEO. Nếu bạn muốn làm việc cùng Nam thì bạn có thể liên hệ với mình qua số Zalo: 0949676736 để Nam có cơ hội được gặp gỡ và cùng hợp tác bạn nhé!