Chuyển tới nội dung

Để Tâm Thanh Tịnh

tâm thanh tịnh

Tâm thanh tịnh – chắc có nhiều người muốn điều này nhưng vẫn chưa đạt được. Đây là những điều Nam làm và thấy hiệu quả để có “Tâm thanh tịnh”

Điều đầu tiên là bỏ qua những thứ phiền phứt xung quanh bạn như những “lời khuyên” của người xung quanh rằng bạn phải làm cái này cái kia.. bỏ hết. Bạn đủ thông minh để đi con đường của riêng bạn. Có những người thích “cho lời khuyên” , hãy hạn chế tiếp xúc với họ hoặc nói thẳng bạn không muốn nghe về những điều đó. Bla bla bla…

Điều thứ hai là hãy làm tốt việc của bạn, chắc chắn bạn sẽ không thể bình tâm khi công việc của bạn không đạt như kỳ vọng bản thân hay của người khác, Nam cũng vậy. Hãy làm hết sức có thể, không có gì phải sợ khi bạn đã cống hiến hết mình cho công việc.

Tiếp theo là hãy dành thời gian mỗi ngày một chút để sống . Bạn thích xem phim thì xem, chơi game thì chơi, đừng để gánh năng cuộc sống, công việc ám ảnh mình. Khoảnh khắc sống mỗi ngày làm bạn cảm thấy kết nối lại với quá khứ, hiện tại và tương lai của mình. Đời không tuyến tính, bạn muốn làm gì thì làm, muốn trở thành cái gì trở thành cái đó. Bạn sẽ thấy được điều đó khi đang sống chứ bù đầu bù cổ vô mấy cái webminar, giấy tờ, sách vở …thì không bao giờ bạn thấy đâu.

Âm nhạc là một thứ tuyệt vời để tĩnh tâm. Tìm những bài nhạc nhẹ nhàng, du dương là cách để tâm bạn tĩnh lại. Nam thường nghe nhạc khi làm việc, nó giúp nam tập trung hơn. Nam lấy ví dụ về về bài nhạc này:

Đây là một tác phẩm của Handel . Kiệt tác và được thể hiện bởi Hauser.

Đó là loại nhạc mà đang nói tới đó. Đeo tai nghe vào hay bật loa lớn chút xíu mà đừng làm ảnh hưởng đến người xung quanh và thưởng thức.

Nam không thiền nên không thể cho lời khuyên về thiền những có lẽ trong tương lai Nam sẽ luyện tập và cập nhật sau.

Các bạn có thể thử các cách trên. Thử xem nó có hiệu quả với mình hay không chứ đừng nghe răm rắp và luôn nhớ hãy tìm cách để tĩnh tâm để bảo vệ sức khỏe tinh thần của mình.

Tác giả

Hello các bạn! Mình là Nam, là một freelancer chuyên nghiệp về thiết kế web và SEO. Nếu bạn muốn làm việc cùng Nam thì bạn có thể liên hệ với mình qua số Zalo: 0949676736 để Nam có cơ hội được gặp gỡ và cùng hợp tác bạn nhé!