Chuyển tới nội dung

Cách Xây Dựng Freelance Portfolio Chất Lượng

Cách Xây Dựng Freelance Portfolio Chất Lượng

Sau đây là một số chia sẻ về cách xây dựng freelance portfolio chất lượng cho riêng mình bạn nhé!

1. Chọn ra những project chất lượng nhất

Bạn không nên để hết tất cả các project của bạn vào portfolio mà chỉ nên lựa chọn những cái nào tốt nhất để để lên. Điều đó giúp cho portfolio của bạn gọn gàng và giúp gây ấn tượng tốt hơn với khách hàng qua những sản phẩm tốt nhất của bạn.

Cách Xây Dựng Freelance Portfolio Chất Lượng

2. Sử dụng hình ảnh chất lượng cao

Hình ảnh là yếu tố vô cùng quan trọng với mọi portfolio trên đời. Hãy sử dụng những hình ảnh sắc nét và tránh những hình ảnh mờ nhạt và kém chất lượng.

Cách Xây Dựng Freelance Portfolio Chất Lượng

3. Bổ sung thông tin cho từng project trên portfolio

Bạn nên bổ sung thông tin nói về từng project vì nó sẽ giúp cho khách hàng của bạn có thêm thông tin về project của bạn. Lưu ý là đừng viết quá dài vì sẽ gây ra cảm giác quá tải cho người đọc và sự thật là ai cũng ngao ngán về những thông tin quá dài dòng.

4. Có tính sáng tạo riêng

Bạn nên truyền tải chất riêng của mình qua thiết kế của portfolio và ai cũng có chất riêng của mình. Khách hàng sẽ cũng đánh giá cao về tính cách và con người của bạn nên thể hiện chất riêng cũng là một lợi thế.

Cách Xây Dựng Freelance Portfolio Chất Lượng

5. Thường xuyên cập nhật

Hãy thường xuyên cập nhật những thông tin, project mới nhất lên portfolio nhé bạn! Những project tốt mới phải được cập nhật để khách hàng có thể tham khảo những project chất lượng mới cuả bạn vì họ luôn tìm kiếm những thứ bạn mới làm gần nhất.

Kết luận cách xây dựng freelance portfolio chất lượng

Đó là những cách giúp bạn xây dựng freelance portfolio chất lượng cho bản thân và Nam chúc bạn sẽ ứng dụng thành công những điều trên và có một sự nghiệp ngày càng phát triển bạn nhé!

Đọc thêm:

Top Những Công Cụ Tốt Nhất Mà Freelancer Nên Sử Dụng

Tác giả

Hello các bạn! Mình là Nam, là một freelancer chuyên nghiệp về thiết kế web và SEO. Nếu bạn muốn làm việc cùng Nam thì bạn có thể liên hệ với mình qua số Zalo: 0949676736 để Nam có cơ hội được gặp gỡ và cùng hợp tác bạn nhé!

BÀI VIẾT KHÁC