Chuyển tới nội dung

Bài Viết Thay Đổi Cuộc Đời Bạn

Hello, tui là Nam, một người bình thường như bao người và như bạn. Bài viết này chẳng để promote tui hay làm gì khác mà chỉ để Nam viết về một lối sống mà Nam thích mà thôi. Không biết bắt đầu nói như thế nào nhưng Nam thích sống giản dị, không cần có quá nhiều vật chất phù phiếm xung quanh cuộc sống. Đó chỉ là shit làm cho cuộc sống của các bạn thêm ảo tưởng và phiền phức. Vậy sống làm cái quái gì ? Để trải nghiệm, để hoàn thành những thứ mà mình muốn làm để chết một cách tự hào và thoải mái nhất. Ước gì sau khi hoàn thành hết những điều tui muốn làm tui sẽ nằm trên ghế sofa hoặc một cái giường nào đó rồi ra đi thanh thản như một giấc ngủ.

Nam thường soạn ra một cái list những điều cần làm như chơi những game đỉnh nhất thế giới với số điểm đánh giá trên 8 dựa vào IGN và tui đã hoàn thành nó rồi tới coi phim cũng vậy, coi hết phim trên top IMDB rồi cũng coi hết luôn. Giờ thì Nam đang muốn nghỉ hưu cái vụ chơi game với coi phim vì giờ cảm thấy rất chán vì không còn gì để thưởng thức. Cuộc đời của Nam cảm thấy buồn, buồn lắm khi không còn mục đích gì để làm khi đã ở trên đỉnh của những điều muốn làm. Giờ Nam chỉ còn list muốn làm trong sự nghiệp, vài ba cái trải nghiệm nữa là xong. Bản chất của cuộc đời con người rất nhàm chán, đó là sự thật, một lúc nào đó bạn sẽ thấy sự thật và việc viết bài blog này là việc cần làm trong danh sách sự nghiệp của Nam. Ban đầu bài blog này sẽ giới thiệu các khóa học miễn phí trên blog này nhưng Nam thay đổi thành chủ đề lifestyle để các bạn có một cái nhìn khác về cuộc sống.

Hãy suy nghĩ của bạn xem ý nghĩa cuộc sống là gì, thực ra thì nó trống rỗng, các ý nghĩa cuộc sống mà tự bạn nghĩ ra hoặc nghe người khác nói đều do con người nghĩ ra chứ thực chất thì cuộc sống không hề có ý nghĩa gì cả. Vậy thì nó quá bullshit đúng không? Yes, thật đáng buồn nhưng đó là sự thật. Nhưng bạn có thể lấp đầy cuộc sống của bạn bằng nhiều thứ như sống đẹp, sống ý nghĩa, trở nên thành công trong cuộc sống và tất cả đều nhảm nhí, đó chỉ là những ảo tưởng của con người nhưng ích ra nó làm cho cuộc sống của bạn bớt nhàm vì còn có thứ để làm.

Pink Floyd có nói “người lớn thật ra là những đứa trẻ bị điên” như tui, như bạn. Xã hội này làm bạn thích tiền, xem tiền là thành công, làm bạn biến chất khi trưởng thành về mặt sinh học. Nhưng tiền bạc và sự ích kỷ đã bám rễ vào xã hội con người quá mạnh, điều đó rất khó thay đổi và tui cũng cần tiền để sống và làm những điều mình muốn nhưng chỉ cần đủ, không cần dư thừa. Hãy sống bớt ích kỷ và cuộc sống của bạn sẽ thoải mái hơn rất nhiều.

Hãy suy nghĩ xem bạn có phải là những con cừu của xã hội hay không và đây là những biểu hiện: bạn làm những điều như mọi người đều làm vì bạn muốn ta sao mình vậy, bạn theo những cái xu hướng ngu ngốc mà không hề suy nghĩ là tốt hay xấu, bạn có rất nhiều việc muốn làm mà không dám làm và bạn đọc bài viết này nhưng không muốn nhìn nhận sự thật. Nếu bạn có những biểu hiện trên thì bạn là những con cừu ngu ngốc chỉ biết leo theo con chạy trước và bạn có một cuộc sống vô cùng bất hạnh vì sống một cuộc sống không phải cuộc sống thật mà các bạn muốn.

Những thứ như tiền bạc, danh vọng, vật chất là những thứ nhảm shit. Tiền bạc làm lòng tham và sự ích kỷ của bạn tăng lên, với cuộc sống mà bạn cho là cao sang và hơn người khác thì bạn đang nhốt mình vào sự ảo tưởng của xã hội và bạn chỉ là một kẻ rỗng tuếch mà thôi. Còn về danh vọng thì có 2 dạng, dạng thứ nhất là dành cho những người có cống hiến thật sự cho xã hội và bạn nhận được thứ quý giá nhất của người khác đó là lòng yêu thương, còn dạng thứ 2 là dành cho những tên hề và người ta chỉ xem bạn là một tên hề, bạn chỉ là những trò vui rẻ tiền để giải trí chốc lát thôi, mà dạng thứ 2 thì nhiều vô số, haha.

Có những thứ sẽ làm cho bạn sống một cách xứng đáng với mạng sống duy nhất này của bạn đó là sự cho đi, tình yêu thương và dám sống thật. Đảm bảo sẽ có khối người sẽ hối hận trước khi chết vì lúc đó mới nhận ra mình đã sống cuộc đời của một con cừu ngu ngốc. Sự yêu thương ở đâu là tình yêu thương của bạn đối với mọi ngưởi, mọi vật, hãy sống như một ông đạo không biết thù ghét, dành giật ai vì bạn sẽ tự làm khổ bản thân của bạn thôi. Hãy dám sống thật, đừng tự lấy mặt nạ mà che mặt của bạn, thật nhục nhã.

“Đời có bao nhiêu, sao lại phải ích kỷ”.

Bài này là đôi điều tâm sự về cuộc sống của Nam. À mà quên, mục đích trong kịch bản của bài blog này là giới thiệu các khóa học miễn phí về những điều Nam biết, tất cả đều miễn phí.

—– Bài viết được viết bằng trái tim——

by Ông già 26 tuổi

Tác giả

Hello các bạn! Mình là Nam, là một freelancer chuyên nghiệp về thiết kế web và SEO. Nếu bạn muốn làm việc cùng Nam thì bạn có thể liên hệ với mình qua số Zalo: 0949676736 để Nam có cơ hội được gặp gỡ và cùng hợp tác bạn nhé!