Chuyển tới nội dung

Có Nên Làm Web Giá Rẻ 500k?

web 500k

Hiện nay có khá nhiều cá nhân và đơn vị nhận làm web trọn gói chỉ có 500k, mà sao rẻ quá vậy? Liệu có nên làm web giá rẻ vậy không? Bài viết này Nam sẽ trả lời những câu hỏi trên theo quan điểm của một web designer/ developer.

Vì sao lại có web trọn gói mà giá rẻ vậy? Theo Nam nghĩ:

+ Nhà làm web sử dụng nhiều web trên cùng một hosting. Giá hosting thì một năm bèo như Hostinger cũng tầm 850k năm đầu mà làm cái web có 500k thì Nam không biết họ lấy gì mà ăn. Một hosting thì có thể chứa được rất nhiều web, thậm chí có hosting không giới hạn số lượng website có thể chứa được. Tuy nhiên nếu nhà làm web làm cách trên thì sẽ có khuyết điểm về tốc độ và băng thông của website vì hosting giống như một cái CPU máy tính, khi bạn nhồi nhét quá nhiều thứ vào đó thì tốc độ xử lý sẽ bị giảm thiểu. Một trang web bán hàng mà bị vấn đề gì đó không truy cập được thì bán buôn gì nữa. Hồi đó có lần Nam nhồi gần 10 cái web vào 1 hosting mà có một cái có Ai chạy 24/24 nên toàn bộ web đều crash sạch.

Mà các bạn muốn biết về cái web có Ai chạy 24/24 không : Enewsgate ( Sập rồi, bị dính bản quyền trầm trọng, chỉ là web tin mà ngốn gần 100gb trong 3 tháng, có app luôn, ở dưới là hình ảnh của em nó )

enewsgate

+ Lý do thứ 2: Họ sử dụng hosting free ( chùa ). Cái này thôi bó tay, có thể vài bữa web chạy ok rồi hôm sau vô web đâu mất tiêu, toàn thấy những hình ảnh gợi cảm không à ( Nam thử nhiều host free rồi Nam biết ). Cái này là lừa đảo rồi nhưng nó vẫn cứ hay xảy ra thường xuyên.

+ Lý do thứ 3: Nhà làm web mới vô nghề muốn cạnh tranh nên hy sinh để lấy khách, nếu bạn gặp trường hợp này thì đó là cú lời cho bạn, có thể tay nghề họ chưa cao nhưng bạn vẫn có được cái web chỉnh chu mặc dù hơi đau lòng cho nhà làm web một tý.

+ Lý do thứ 4: Nhà làm web lạm dụng mẫu có sẵn cộng với Lý do thứ 1 hoặc thứ 2. Họ sẽ cho bạn lựa cả đống mẫu mà họ có rồi okay apply cái mẫu đó vô sửa vài dòng rồi đưa cho bạn, xong rồi bỏ rơi bạn vì đa số những mẫu web đó không ai cập nhật hoặc thậm chí có cả theme lậu họ download về có thể chứa mã độc. Kiểu này thì sớm muộn gì cũng xảy ra các vấn đề nghiêm trọng về code cho website của bạn.

+ Lý do thứ 5: Nhà làm web đang dụ bạn vào cái bẫy của các dịch vụ sau khi bàn giao. Web 500k ok đẹp, good rồi sửa chỗ này 200k, chỗ kia 500k rồi không biết bao nhiêu tiền để sửa web theo ý bạn muốn. Thiệt khổ.

Câu trả lời cho câu hỏi có nên làm web 500k hay không:

Có nhưng nên cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi làm, hãy nghiên cứu về nhà làm web mà bạn sắp gửi gắm web của bạn vào đó, feedback của họ như thế nào, nếu chất lượng dịch vụ tốt và giải quyết được nhu cầu của bạn thì vẫn nên làm. Lời khuyên của Nam là muốn làm website hãy chọn chất lượng chứ không phải giá cả. Chúc các bạn sẽ có những website thành công!

Tác giả

Hello các bạn! Mình là Nam, là một freelancer chuyên nghiệp về thiết kế web và SEO. Nếu bạn muốn làm việc cùng Nam thì bạn có thể liên hệ với mình qua số Zalo: 0949676736 để Nam có cơ hội được gặp gỡ và cùng hợp tác bạn nhé!

BÀI VIẾT KHÁC