WIX

Cách Tạo Website Miễn Phí Với Wix

Wix là một nền tảng tạo website khá phổ biến gần đây. Với các công cụ và giao diện cực kỳ dễ sử dụng, giờ đây ai cũng có thể tạo cho mình một website chỉ với việc kéo thả các yếu tố của website vào chỗ mình mong muốn. Đây là bài viết bạn có thể tham khảo trước khi tự tay làm cho bản thân một website. Hãy cùng bắt đầu!

  1. TRUY CẬP VÀ TẠO TÀI KHOẢN TRÊN WIX:

Đầu tiên bạn đăng nhập Wix qua Wix.com và nhấm vào Get Started để tạo tài khoản.

wix

Sau đó bạn có thể tạo tài khoản bằng cách điền thông tin vào form hoặc đơn giản click vào Continue with Google, trong hướng dẫn này mình sẽ sử dụng tiếp tục với tài khoản Google cho nhanh.

2. TẠO WEB VÀ CHỈNH SỬA WEB:

Tiếp đến Wix sẽ hiện ra một trang và hỏi về những câu hỏi về bạn và website bạn sắp tạo thông qua những câu hỏi đơn giản để Wix chọn ra những mẫu web có sẵn nhưng trong hướng dẫn này Nam sẽ skip luôn và các bạn có thể tự trải nghiệm hệ thống những câu hỏi của Wix.

Tiếp đến bạn sẽ có 2 sự lựa chọn:

Let Wix ADI Create a Website for You: Ai ( Trí thông minh nhân tạo ) sẽ tạo website cho bạn

Create Your Website with the Editor: Tự tạo website bằng trình chỉnh sửa

Nam sẽ chọn cái thứ 2 vì Ai làm không được ưng ý Nam cho lắm, haha.

Chọn rồi thì Wix sẽ đưa bạn đến trang mẫu web. Wix có rất rất nhiều mẫu web để các bạn lựa chọn

Nam đã chọn một cái và bắt đầu chỉnh sửa web của Nam.

Wix có cách chỉnh sửa web cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần click thẳng vào yếu cần chỉnh sửa và thay đổi nó theo cách bạn muốn. Wix có thanh công cụ bên trái mà bạn có thể chỉnh sửa menu, nền , thêm các chức năng cho website… chỉ cần làm quen một chút và biết chút tiếng Anh là ok.

Và đây là sau 1 phút chỉnh sửa mẫu web trên Nam đã có 1 web đơn giản để ra mắt. (Trong phạm vi bài viết này mình sẽ không hướng dẫn chi tiết từng mục của Wix và trong tương lai Nam sẽ viết thêm về Wix, nó rất dễ làm quen, yên tâm).

3. XUẤT BẢN WEB:

Sau khi đã ưu ý các bạn bấm vào nút Publish trên góc trên bên phải để triển khai web thôi.

Sau đó Wix sẽ yêu cầu bạn chỉnh sửa đường dẫn theo mong muốn ( Vì xài free nên bạn không thể chọn tên miền như ý 100% mà chỉ có thể sử dụng tên miền được Wix cung cấp ), xong hết rồi Wix sẽ chúc mừng bạn và có thể View Site để xem website của bạn.

Xong! Chỉ vậy thôi là bạn đã có một website cho riêng mình rồi. Tuy nhiên nếu muốn sử dụng tên miền riêng và đầy đủ các chức năng thì bạn phải nâng cấp tài khoản với giá cả rất phải chăng, bạn có thể tham khảo bảng giá ở đây

Đây! website Nam cute của mình được tạo bằng Wix, các bạn hãy xem thử nhé:

Web Nam cute

Chúc các bạn vui vẻ cùng Wix và tạo một website ưng ý cho bản thân mình nhé!

Hãy Chia Sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *