tạo website cơ bản bằng Wordpress

Cách Tạo Website Bằng WordPress Cơ Bản

Việc sở hữu một website cho doanh nghiệp hay bản thân ngày càng phổ biến và dễ dàng hơn bao giờ hết. Với WordPress bạn có thể dễ dàng sở hữu một website mà không cần biết quá nhiều về lập trình. Đây là bài viết hướng dẫn từ đầu đến cuối quy trình để tạo một website cơ bản bằng WordPress. Hãy đọc kỹ và làm theo nhé!

Bước 1. Chuẩn Bị Các Thứ Cần Thiết:

Muốn tạo một website thì các bạn cần 2 thứ cơ bản nhất là: tên miền và hosting. Tên miền là địa chỉ website ví dụ như namle.com, hotvitlon.net, blablabla.blog… Có một số nhà cung cấp tên miền uy tín mà Nam khuyên dùng như Godaddy, Namecheap, Porkpun. Nếu các bạn muốn mua tên miền .vn thì bạn có thể mua tại Mắt Bão hay Pa Vietnam. Tuy nhiên đa số các nhà cung cấp hosting hiện nay đều có phần đăng ký tên miền tại đó luôn, bản thân Nam rất thích dùng Hostinger vì giá rẻ, chất lượng host rất tốt và đặc biệt là bạn được tặng miễn phí 1 tên miền trong vòng 1 năm luôn nếu đăng ký gói hosting 12 tháng.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các hosting mà Nam khuyên dùng tại đây.

Bước 2. Cài Đặt WordPress:

hostinger

Như trong hình ở trên Nam ví dụ bằng tài khoản Hostinger của Nam là sau khi bạn đã mua gói hosting và tên miền xong. Giờ các bạn click vào nút manage của phần hosting. Sau khi đã vảo hpanel các bạn kéo xuống và tìm mục Auto Installer như hình bên dưới.

Click vào đó và chọn CMS mà bạn muốn dùng cho tên miền mà các bạn muốn. Ở hình bên dưới thì mình sẽ cài đặt WordPress cho tên miền studyfornam.online.

Các bạn hãy điền hết thông tin cần thiết được đánh dấu sao đỏ để bắt đầu cài đặt và sau đó click Install. Sau khi cài đặt thành công thì các bạn có thể đăng nhập vào trang admin bằng việc thêm /wp-admin vào url của tên miền bạn mới cài đặt WordPress hoặc click vào details bạn sẽ thấy link đăng nhập admin như hình bên dưới.

Click vào và bắt đầu chỉnh sửa web của bạn thôi!

3. Chỉnh Sửa Web:

Bạn đăng nhập vào trang admin bằng email hoặc username và password đã tạo lúc nãy nhé. Sau đó bạn sẽ vào được giao diện như thế này.

Nếu ban muốn chuyển web của bạn thành tiếng Việt thì có thể làm theo các bước như video bên dưới.

Với WordPress thì phần chỉnh sửa web các bạn cần lưu ý vào các mục:

Giao diện: WordPress có một kho theme miễn phí cho các bạn tha hồ lựa chọn hoặc các bạn có thể mua theme xịn qua Themeforest

Đây là bài viết top các giao diện miễn phí cho WordPress của Wpforms mà các bạn nên tham khảo

Plugin: Các bạn có thể cài thêm các tiện ích cho website

Trang: Phần này để thêm, xóa, chỉnh sửa các trang trên website

Bài viết: Để thêm, xóa, chỉnh sửa các bài viết trên website

Và cuối cùng là chỉnh sửa các trang của website bằng các page builder. Các page builder phổ biến và miễn phí mà các bạn có thể cài đặt và sử dụng ngay trong mục plugin là Beaver Builder và Elementor. Trong phạm vi bài viết này thì Nam không thể hướng dẫn chi tiết về các page builder này cho các bạn. Nếu có thắc mắc hoặc các bạn muốn Nam trực tiếp hướng dẫn cho các bạn thì hãy liên hệ trực tiếp với Nam nhé. Chúc các bạn thành công!

Hãy Chia Sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *