Chuyển tới nội dung

Cách Chọn Nền Tảng Thương Mại Điện Tử Phù Hợp Với Bạn Năm 2021

bán hàng online

Số lượng các nền tảng thương mại hiện nay rất đa dạng. Hãy lựa chọn nền tảng nào phù hợp với nhu cầu của bạn nhất và sau đây là những yếu tố bạn nên cân nhắc để có được sự lựa chọn phù hợp.

SỰ TƯƠNG THÍCH VỚI CÁC THIẾT BỊ MOBILE

Lượng truy cập trên internet từ thiết bị di động đang vượt trội hơn các loại thiết bị khác. Hãy chắc chắn rằng nền tảng bạn sẽ sử dụng tương thích với thiết bị mobile nếu không sẽ gây ra thảm họa đối với trải nghiệm người dùng.

DỄ DÀNG CÀI ĐẶT

Hãy xem xét khía cạnh này nếu như trình độ kỹ bạn không quá cao. Có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn ngoài kia sẽ hỗ trợ cho bạn cài đặt và thiết lập chỉ sau vài bước đơn giản

SỰ HỖ TRỢ

Hãy nghiên cứu xem nền tảng bạn sắp sử dụng có dễ dàng tìm sự hỗ trợ trên internet hay không. Như WordPress, bạn có thể dễ dàng tìm được những hướng dẫn từ các blog và các trang Youtube, forum của WordPress.

SỰ DỄ DÀNG QUẢN LÝ KINH DOANH

Hãy đảm bảo các yếu tố quản lý kinh doanh như khả năng upload sản phẩm, kiểm soát kho vận, quản lý các bộ sưu tập hàng hóa, quản lý shipping và các cổng thanh toán có thể tích hợp của nền tảng bạn sắp sử dụng thỏa mãn được nhu cầu kinh doanh của bạn.

THÂN THIỆN VỚI SEO

Thật thiếu sót nếu website của bạn không có khả năng SEO tốt. SEO là một sự đầu tư dài hạn cho website và nguồn lợi từ việc đó thì không hề nhỏ.

Đây là các yếu tố cơ bản về khả năng SEO của nền tảng:

+ Chỉnh sủa được title và meta tag

+ Có thể thay đổi thông tin của hình ảnh như alt

+ Có thể thêm schema

+ Có thể thay đổi cấu trúc url thân thiện với SEO

Đó là những yếu tố cơ bản bạn nên cân nhắc cho dự án tiếp theo của bạn. Chúc các bạn sẽ có những website thành công!

Tác giả

Hello các bạn! Mình là Nam, là một freelancer chuyên nghiệp về thiết kế web và SEO. Nếu bạn muốn làm việc cùng Nam thì bạn có thể liên hệ với mình qua số Zalo: 0949676736 để Nam có cơ hội được gặp gỡ và cùng hợp tác bạn nhé!