Chuyển tới nội dung

Giới Thiệu Về Thiết Kế Web

giới thiệu về thiết kế web

Thiết kế web là gì?

Theo Wikipedia Tiếng Việt:

Thiết kế web hay thiết kế website đơn giản là công việc tạo một trang web cho cá nhân, công tydoanh nghiệp hoặc tổ chức. Có 2 phương thức chính để thiết kế Web đó là: thiết kế Web tĩnh và thiết kế Web động.

Xem thêm

Theo Wikipedia Tiếng Anh:

Web design encompasses many different skills and disciplines in the production and maintenance of websites. The different areas of web design include web graphic design; user interface design (UI design); authoring, including standardised code and proprietary softwareuser experience design (UX design); and search engine optimization. Often many individuals will work in teams covering different aspects of the design process, although some designers will cover them all. The term “web design” is normally used to describe the design process relating to the front-end (client side) design of a website including writing markup. Web design partially overlaps web engineering in the broader scope of web development. Web designers are expected to have an awareness of usability and if their role involves creating markup then they are also expected to be up to date with web accessibility guidelines.

Xem thêm

Theo Nam:

Thiết kế web là việc sử dụng các kỹ năng khác nhau để tạo ra một website và các khía cạnh liên quan mật thiết đến website. Thiết kế website có 2 phần chính là thiết kế UI ( Giao diện người dùng ) và thiết kế UX ( Trải nghiệm người dùng ).

Tham khảo thêm:

Các website tuyệt nhất về web design:

 Smashing Magazine

Webdesigner Depot

Codrops

SitePoint

A List Apart

Awwwards

Các website miễn phí để bắt đầu học thiết kế/ lập trình web tốt nhất:

FreeCodeCamp

W3Schools

Coursera 

Tác giả

Hello các bạn! Mình là Nam, là một freelancer chuyên nghiệp về thiết kế web và SEO. Nếu bạn muốn làm việc cùng Nam thì bạn có thể liên hệ với mình qua số Zalo: 0949676736 để Nam có cơ hội được gặp gỡ và cùng hợp tác bạn nhé!