• Cách Lựa Chọn Công Ty Phát Triển Website Tốt

  Hiện nay số lượng agency phát triển đang tăng vọt, mọc lên như nấm. Trong rừng lựa chọn đó chắc chắn ban sẽ phân vân không biết gửi gắm dự án của mình cho bên đối tác nào. Đây sẽ là bài viết hướng dẫn bạn lựa chọn công ty phát triển website chất lượng qua các tiêu chí quan trọng.

  1 NGHIÊN CỨU PORTFOLIO CỦA HỌ

  Hãy yêu cầu họ show những sản phẩm họ đã từng làm, phân tích về những sản phẩm đó xem có phù hợp với phong cách và nhu cầu của bạn hay không. Một công ty tót sẽ có số lượng website đã làm đồ sộ và các website đó có tiêu chuẩn thẩm mỹ và kỹ thuật cao

  2 CHECK REVIEW VỀ HỌ

  Bạn có thể xem đánh giá về họ qua Google Business, Facebook Page, những người đã từng làm việc với họ rồi để xem khả năng làm việc và kết quả thực tế mà họ mang lại.

  3 KHẢ NĂNG GIAO TIẾP

  Kỹ năng giao tiếp là vấn đề quan trọng khi làm việc với công ty phát triển website, nó sẽ giúp bạn dễ trao đổi và làm việc với họ hơn và nó cũng phản ánh lên được đạo đức của họ.

  4 KHẢ NĂNG GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ

  Hãy thử đặt ra tình huống và hỏi xem họ sẽ giải quyết như thế nào. Xây dựng website là một công việc đòi hỏi khả năng giải quyết vấn đề cao và bạn hãy chắc chắn ho làm tốt việc đó.

  Đó là những tiêu chí quan trọng mà bạn cần phải nghiên cứu về đối tác phát triển website của bạn. Chúc các bạn sẽ có những website thành công!

 • Review Ngắn Về Theme OceanWP

  OceanWP là theme để tạo shop online rất phổ biến trên nền tảng WordPress. Đây là bài review ngắn về OceanWP của Nam qua một thời gian sử dụng.

  Nam đã sử dụng OceanWP cho web bán giày của Nam : Pegiay và sử dụng gần 1 năm. Về khả năng tuy biến thì theme này có khả năng tùy biến rất cao về màu sắc, typography, custom header, button... Tốc độ của theme khá nhanh nhưng vẫn chưa phải là tốt nhất. Đối với ai dùng Woocommerce thì OceanWp là một sự lựa chọn tuyệt vời vì theme cho phép bạn tủy chỉnh cửa hàng online của bạn rất chi tiết. OceanWP có rất nhiều plugin hỗ trợ để tăng khả năng tùy biến cho theme, bạn chỉ cần search OceanWp tại phần thêm plugin là có hàng tá kết quả về các add-on của OceanWP.

  Tổng hợp:

  Ưu:

  + Khả năng tùy biến cao

  + Có nhiều add-on để tăng khả năng tùy biến

  Khuyết:

  + Tốc độ không được nhanh lắm

  Điểm Số

  Link Download: Here

 • Cách Đơn Giản Để Tăng Cường Bảo Mật Website Thương Mại Điện Tử Của Bạn

  Các mối nguy hiểm về bảo mật luôn luôn rình rập trên internet. Đây là những cách hữu ích để tăng cường bảo mật cho website thương mại điện tử của bạn.

  1 SỬ DỤNG PASSWORD PHỨC TẠP

  Nếu website của bạn đang sử dụng password đơn giản, dễ đoán thì bạn hãy thay đổi password đó ngay lập tức. Mật khẩu như 123456, ngày tháng năm sinh của bạn, những cụm từ thông dụng là cánh cửa cho hacker tấn công website của bạn.

  2 THƯỜNG XUYÊN SAO LƯU WEBSITE

  Sao lưu là liều thuốc "hồi sinh" cho website của bạn nếu như website của bạn gặp sự cố bất ngờ. Phòng bệnh hơn chữa bệnh đúng trong trường hợp này và bạn sẽ không bao giờ biết trước bọn xấu sẽ xâm hại website của bạn lúc nào đâu.

  3 SỬ DỤNG CÁC CỔNG THANH TOÁN UY TÍN

  Các cổng thanh toán như Paypal, Stripe, Skrill sẽ giúp bạn giải quyết bài toán về data thanh toán người dùng trên website. Hãy chọn cho mình cổng thanh toán phù hợp cho bạn và yên tâm sử dụng nhé!

  Trên là bài viết ngắn về các phương án tăng cường bảo mật website thương mại điện tử của bạn. Chúc bạn sẽ có những webite thành công!

 • Top WordPress Theme Năm 2020

  Hãy cùng tìm hiểu những theme WordPress tốt và phổ biến nhất năm 2020 nhé!

  DIVI

  Divi có số lượng người dùng rất lớn ( Xấp xỉ 800k người trên thế giới ). Divi có khả năng chỉnh sửa cực kỳ cao chỉ với thao tác kéo thả, trẻ con và người lớn tuổi cũng làm được, độ tương thích với với mobile thì rất tuyệt vời, chỉ cần vài bước cài đặt là bạn sẽ có ngay một website đẳng cấp.

  Tìm hiểu và download

  Soledad

  Soledad là theme về blog cực kỳ phổ biến dành cho WordPress. Soledad có gần 250 demo trang chủ sẵn sàng cho bạn sử dụng. Với WordPress Live Customizer bạn có thể thấy được thay đổi của website trước khi apply thật vào thiết kế.

  Tìm hiểu và download

  TheGem

  TheGem phù hợp với portfolio chuyên nghiệp và blog. Bạn có thể chỉnh sửa website của bạn dễ dàng qua  WPBakery Page Builder. TheGem có sẵn một kho đồ sộ demo để bạn sử dụng và theme có độ tương thích mobile rất cao.

  Tìm hiểu và download

  Oshine

  Oshine có khả năng tương thích rất đa dạng phù hợp với blog, website công ty, portfolio và cả shop online. Với nhiều chức năng cao cấp, Oshine thật sự nổi bật trong một rừng chợ theme. Hãy thử qua!

  Tìm hiểu và download

  Kalium

  Nếu muốn để lại ấn tượng mạnh cho kháchh hàng của bạn thì Kalium là sự lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho bạn. Kalium phù hợp với blog và portfolio , với Kalium bạn có thể biến website của bạn thành tác phẩm nghệ thuật thực thụ. Một trong những theme WordPress tuyệt nhất mà Nam từng biết.

  Tìm hiểu và download

  Còn rất nhiều những theme tuyệt vời nhưng đây là 5 sự lựa chọn xuất sắc nhất Nam từng trải nghiệm và chắc chắn sẽ không làm cho bạn thất vọng.

 • Top Website Nội Thất Có Thiết Kế Đẹp Nhất

  Qua một hồi tham quan các website về chủ đề nội thất khá lâu, Nam đã chọn được một bộ sưu tập những website có thiết kế đẹp nhất về chủ đề này. Hãy cùng chiêm ngưỡng!

  averycoxdesign.com

  avery cox design

  cultfurniture.com

  cultfurniture

  hermanmiller.com

  hermanmiller

  portaromana.com

  porta romana

  wcarchitect.com

  wca

  verdesigns.com

  verdesign

  neotecture.in

  neotecture

  jj-designstudio.com

  jj design studio

  rotger-arquitectos.com

  juan rotger
 • Infographic Những Điều Nên Làm Để SEO Web Chuyên Nghiệp

 • Top Xu Hướng Phát Triển Web Thương Mại Điện Tử Năm 2021

  Công nghệ luôn luôn thay đổi, cách thức kinh doanh cũng thay đổi theo thời đại và đây là những top xu hướng cho web thương mại điện tử của bạn.

  TRÍ THÔNG MINH NHÂN TẠO

  Trí thông minh nhân tạo có thể đề xuất sản phẩm phù hợp với khách hàng và đồng thời cung cấp nguồn dữ liệu để nghiên cứu khách hàng.

  CHATBOTS

  Chatbots sẽ tạo sự tiện lợi cho bạn và cả khách hàng với việc giảm thiểu sự tương tác giữa người và người. Chatbots sẽ giúp khách hàng tìm được giải pháp nhanh hơn hẳn so với khi tương tác với người.

  TÌM KIẾM BẰNG GIỌNG NÓI

  Những ví dụ nổi tiếng như Google Voice Assistant, Siri của Apple, Alexa của Amazon, Cortana của Microsoft đã làm thay đổi cuộc sống của con người rất nhiều, họ không cần bấm nữa mà chỉ cần nói là có ngay kết quả họ muốn. Hãy trang bị công nghệ tiên tiến này cho website của bạn nếu có thể.

  SỰ ĐA DẠNG VỀ CÁCH THỨC THANH TOÁN

  Giờ đây số lượng cách thức thanh toán ngày càng đa dạng như thẻ tín dụng, Paypal, Zalo Pay ... việc giao dịch trên website ngày càng dễ dàng và đa dạng. Hãy tạo sự tiện lợi cho khách hàng với nhiều sự lựa chọn cách thức thanh toán khác nhau nhé.

  Chúc các bạn sẽ bắt kịp xu hướng và có những website thương mại điện tử thành công!

 • Giới Thiệu Về Thiết Kế Web

  Thiết kế web là gì?

  Theo Wikipedia Tiếng Việt:

  Thiết kế web hay thiết kế website đơn giản là công việc tạo một trang web cho cá nhân, công tydoanh nghiệp hoặc tổ chức. Có 2 phương thức chính để thiết kế Web đó là: thiết kế Web tĩnh và thiết kế Web động.

  Xem thêm

  Theo Wikipedia Tiếng Anh:

  Web design encompasses many different skills and disciplines in the production and maintenance of websites. The different areas of web design include web graphic design; user interface design (UI design); authoring, including standardised code and proprietary softwareuser experience design (UX design); and search engine optimization. Often many individuals will work in teams covering different aspects of the design process, although some designers will cover them all. The term "web design" is normally used to describe the design process relating to the front-end (client side) design of a website including writing markup. Web design partially overlaps web engineering in the broader scope of web development. Web designers are expected to have an awareness of usability and if their role involves creating markup then they are also expected to be up to date with web accessibility guidelines.

  Xem thêm

  Theo Nam:

  Thiết kế web là việc sử dụng các kỹ năng khác nhau để tạo ra một website và các khía cạnh liên quan mật thiết đến website. Thiết kế website có 2 phần chính là thiết kế UI ( Giao diện người dùng ) và thiết kế UX ( Trải nghiệm người dùng ).

  Tham khảo thêm:

  Các website tuyệt nhất về web design:

   Smashing Magazine

  Webdesigner Depot

  Codrops

  SitePoint

  A List Apart

  Awwwards

  Các website miễn phí để bắt đầu học thiết kế/ lập trình web tốt nhất:

  FreeCodeCamp

  W3Schools

  Coursera 

 • Cách Để Tạo Một Website Kinh Doanh Thành Công

  Đây là thời đại mà bất kỳ kinh doanh nào cũng có một website cho riêng mình. Các công cụ để tạo website ngày nay rất đa dạng và các bạn có thể tự tạo website cho riêng mình hoặc nhờ chuyên gia giúp đỡ. Sau đây là các để tạo một website kinh doanh thành công.

  CHỌN CMS PHÙ HỢP

  Bạn có thể sử dụng WordPress để dễ dàng tạo website mà không cần biết quá nhiều kỹ thuật hoặc nếu thích style tối giản thì nên chọn Squarespace. Nên chon CMS phù hợp với nhu cầu sử dụng với bạn. Đây là danh sách CMS Nam khuyên dùng.

  ĐẢM BẢO WEBSITE TƯƠNG THÍCH VỚI MOBILE

  Hãy đảm bảo bạn sẽ đưa đến trải nghiệm người dùng tốt trên các thiết bị mobile vì ngày nay lưu lượng truy cập từ mobile chiếm tỷ trọng cao nhất trong các loại thiết bị.

  SỬ DỤNG HOSTING TỐT

  Hosting tốt là nền tảng cho một website thành công. Website chạy trên một hosting có tốc độ cao sẽ mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng và mang đến lợi thế về SEO cho website.

  Đây là danh sách về hosting bạn nên sử dụng.

  ĐĂNG TẢI ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN KINH DOANH CỦA BẠN LÊN WEBSITE

  Hãy đăng tải các thông tin về kinh doanh của bạn lên website càng nhiều và rõ ràng càng tốt. Hãy để cho khách hàng dễ dàng tìm hiểu về kinh doanh của bạn một cách dễ dàng.

  THÊM ĐÁNH GIÁ KHÁCH HÀNG CŨ

  Hãy lấy feedback từ khách hàng cũ của bạn và đăng tải lên website. Điều này sẽ làm khách hàng tin tưởng bạn hơn. Đẹp thì khoe, chỉ vậy thôi.

  HÃY SỬ DUNG SỰ ĐƠN GIẢN VỀ THIẾT KẾ

  Hãy giữ cho website đơn giản và dễ sử dung. Đừng cố gằng nhồi nhét quá nhiều thứ vào website, khách hàng của bạn sẽ bối rối và còn có thể phát sinh vấn đề kỹ thuật cho website. Nên nhớ là bạn thiết kế website cho khách hàng trải nghiệm chứ không phải cho bạn.

  KỂ CÂU CHUYỆN VỀ KINH DOANH CỦA BẠN

  Bạn có thể kể câu chuyện về kinh doanh của bạn tại trang giới thiệu/ about us. Hãy kết nối bạn và khách hàng qua những câu chuyện sống động chứ không phải chỉ show ra những đoạn text vô hồn và khô khan.

  SEO

  Hãy SEO để website của bạn có khả năng tiếp cận được nhiều người hơn. SEO là một cách marketing hiệu quả nhưng cần phải có thời gian và tốn khá nhiều công sức nhưng lợi ích mà nó mang lại thì không hề nhỏ.

  CHÚC BẠN SẼ CÓ NHỮNG WEBSITE THÀNH CÔNG!

 • Những Câu Hỏi Bạn Nên Hỏi Khi Thuê Developer Phát Triển Web WordPress Cho Bạn

  Hãy thận trọng và cân nhắc thật kỹ lưỡng khi bạn thuê developer phát triển website WordPress cho bạn và đảm bảo rằng họ có đủ kiến thức, kinh nghiệm để đảm đương việc phát triển website cho bạn và đây là những câu hỏi mà bạn nên "phỏng vấn" họ trước khi giao việc.

  1 BẠN HOẶC TEAM CỦA BẠN CÓ BAO NHIÊU NĂM KINH NGHIỆM TRONG LĨNH VỰC PHÁT TRIỂN WORDPRESS?

  Kinh nghiệm càng nhiều càng tốt. Những cá nhân/ team có kinh nghiệm lâu năm sẽ có flow làm việc nhanh, chính xác. Câu hỏi trên là câu đầu tiên bạn nên hỏi đối tác developer của ban.

  2 WEBSITE CỦA TÔI SẼ TƯƠNG THÍCH TÔT VỚI MOBILE KHÔNG?

  Ngày nay việc website responsive gần như là bắt buộc. Hãy đảm bảo developer chú trọng và có thể làm tốt giao diện mobile cho website của bạn.

  3 WEBSITE CỦA TÔI SẼ ĐƯỢC BẢO MẬT NHƯ THẾ NÀO

  Vấn đề bảo mật nên được chú trọng. Bạn sẽ không lường trước được việc gì sẽ xảy ra cho website của bạn đâu. Hãy hỏi developer của bạn và xem họ có thể đưa ra giải pháp tốt cho bạn hay không!

  4 WEBSITE SẼ ĐƯỢC BẢO TRÌ NHƯ THẾ NÀO?

  Hoàn thành project là một chuyện, duy trì project là một chuyện. Giải pháp bảo trì web hợp lý từ developer là một điểm cộng lớn và nên nhớ hãy tránh xa việc làm web rẻ mà bảo trì chặt chém nhé!

  5 BẠN THIẾT LẬP SEO CHO WEBSITE CỦA TÔI NHƯ THẾ NÀO?

  Đây là những thứ mà developer phải đảm bảo khi bàn giao phải có:

  + Web đã được Google index

  + Cấu trúc url gọn gàng

  + Đã thêm title, meta vào các page trên website

  Kết luận:

  Hãy giao dự án của bạn cho những developer tốt, có đạo đức, có kinh nghiệm. Hãy hỏi những câu hỏi trên khi phỏng vấn developer trước khi giao việc cho họ. Chúc bạn sẽ có những website thành công!

 • Những Cái Sướng Và Cái Khổ Của Freelancer

  Nghề nào cũng có cái sướng và cái khổ riêng. Đây là danh sách về những cái sướng và cái khổ của nghề freelancer nói chung.

  Cái sướng:

  Thích làm thì làm, thích ngủ thì ngủ

  Được nghe nhạc thoải mái trong lúc làm việc

  Thu nhập khá cao so với đi làm thuê 9-5

  Có thời gian cho gia đình

  Cái khổ:

  Phải chủ động kiếm khách hàng

  Khá căng thẳng khi nhiều việc và để kịp deadline

  Có khi người khác không hiểu bạn đang làm gì

  Không được vận động, ra ngoài nhiều (một số chuyên môn)

  Đó là một số thứ sướng, khổ cơ bản mà mình được trải nghiệm. Các bạn có thể thêm ý kiến vào qua comment bên dưới nhé!

 • WordPress VS Drupal VS Joomla

  WordPress, Joomla và Drupal là 3 CMS nổi tiếng trên thế giới. Hôm nay chúng ta sẽ cùng làm một bài so sánh điểm mạnh và điểm yếu của 3 CMS này nhé!

  WordPress

  Điểm mạnh:

  + Tương thích tốt với thương mại điện tử

  + Khả năng tùy biến đa dạng

  + Cộng đồng đông đảo

  + SEO tốt

  Điểm yếu:

  + Dễ gây ra lỗi khi cập nhật

  Drupal

  Điểm mạnh:

  + Khả năng biến tấu cao

  Điểm yếu:

  + Không dễ cài đặt và tùy chỉnh

  Joomla

  Điểm mạnh:

  + Khả năng tùy chỉnh tốt thông qua extensions

  + Dễ dàng migration

  Điểm yếu:

  Extensions không đa dạng

  Thật khó trả lời đâu là CMS hàng đầu mà chỉ có bạn tự trả lời đâu là CMS phù hợp nhất với bạn. Chúc các bạn sẽ có những website thành công!

 • Những Điều Giúp Nam Tập Trung Lúc Làm Việc

  Lúc làm việc các bạn nên tập trung toàn bộ vào công việc để hoàn thành nó, sau đây những điều Nam áp dụng và rất hiệu quả trong lúc tập trung làm việc:

  1.Một Cái Ghế Thoải Mái:

  Một cái ghế thoải mái có thể giúp các bạn ngồi lâu mà vẫn cảm thấy dễ chịu. Hãy đầu tư cho mình một chiếc ghế êm ái, dễ chịu, còn nếu như bạn ngồi ghế gỗ hoặc nhựa cứng thì chỉ cần mua thêm miếng đệm cho êm để ngồi thôi.

  Đây là các link về ghế và miếng đệm mình tìm được trên Shopee mà các bạn có thể mua ngay:

  Ghế văn phòng

  Đệm ghế

  2.Một Cái Headphone Cách Âm Tốt:

  Nam thường nghe nhạc khi làm việc, các bài nhạc du dương sẽ làm bạn quên đi các âm thanh có thể làm bạn sao nhãng công việc. Nên nhớ chỉ mở vừa đủ nghe thôi nhé không thôi những âm thanh quá lớn sẽ làm ảnh hưởng đến thính giác của bạn sau này đó.

  Không cần tai nghe quá đắt tiền mà bạn chỉ cần tai nghe bình dân có khả năng cách âm tốt, loại ok thì theo Nam chỉ có giá từ 300 ngàn đổ lên là được, nên nhớ hãy test kỹ càng tại cửa hàng trước khi mua nhé!

  Đây là link để mua headphone chất lượng nhất mà Nam từng biết:

  Bose

  Sony

  3.Danh Sách Những Việc Cần Làm ( Todo List ):

  Danh sách những việc cần làm sẽ giúp các bạn tự chủ trong công việc hơn rất nhiều. Nó giúp các bạn biết hôm nay cần phải làm gì và nên làm gì trước chứ ngồi nhớ lại xem hôm nay cần phải làm gì mỗi ngày thì các bạn sẽ phải tốn một mớ thời gian cho việc đó mà chưa chắc gì các bạn nhớ hết.

  Các để tạo todo list thì rất đơn giản, các bạn các bạn note bằng một cuốn sổ tay hoặc sử dụng các app trên điện thoại, chỉ cần search "todo list" là có hàng tá kết quả trên cửa hàng Google hoặc App Store rồi, cứ việc download về và sử dụng thôi.

  4.Ngưng Sử Dụng Mạng Xã Hội:

  Hãy ngưng sử dụng Facebook, Instagram... trong lúc đang làm việc. Bạn không thể nào hoàn thành công việc khi cứ mãi kiểm tra bài post của bạn được bao nhiêu like hay trả lời comment được. Hãy quy định cho bạn một khoảng thời gian mỗi ngày để sử dụng mạng xã hội, điều này sẽ làm cho cuộc sống của bạn dễ chịu hơn nhiều khi không còn quá bận tâm về những thông báo từ chiếc điện thoại của bạn.

  Đó làm những điều giúp Nam tập trung vào công việc freelancer của mình. Hạy trải nghiệm những lời khuyên của Nam để xem những điều đó có giúp các bạn tập trung trong công việc hơn hay không nhé!

 • Tại Sao Không Nên Gọi Điện Thoại Để Mời Chào Khách Hàng?

  Soundcloud:

  https://soundcloud.com/nam-le-thanh-750778491/tai-sao-khong-nen-goi-dien-thoai-de-moi-chao-khach-hang

  Youtube:

  https://www.youtube.com/watch?v=vDIUHjv8yHI
 • Định Nghĩa Của ” Website “

  Tiếp theo series blog định nghĩa siêu ngắn Nam. Nam sẽ định nghĩa những thứ dài dòng khó hiểu một cách dễ hiểu nhất mà không ABC một hai La Mã làm gì.

  Bạn có thể tham khảo bài viết : Định Nghĩa Của ” Lập Trình Web “

  Định nghĩa của Nam về " website ": Website là tập hợp của nhiều trang nội dung chạy trên một hay nhiều server và được xác định địa chỉ bởi tên miền nhất định.

  Nam đã phải suy nghĩ khá lâu mới dám kết luận như vây. Ngắn gọn, dễ hiểu.